Kính chào Quý khách!

Ngày nay, có một sự dịch chuyển mạnh mẽ từ nền kinh tế truyền thống sang nền kinh tế số diễn ra trên toàn cầu cũng như ở Việt Nam. Mọi doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển sẽ buộc phải theo kịp xu hướng số này, trong đó lĩnh vực tài chính phải tiên phong dẫn đầu nhằm tạo một bệ phóng giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Với mục đích tạo dựng một môi trường kinh doanh Thương mại điện tử thật sự “An toàn – Minh bạch – Công bằng”. COTPAY kiến tạo một nền tảng thanh toán nhằm tập trung xử lý các vấn đề hóc búa hiện nay trong việc kinh doanh TMĐT và thu hộ COD;

COTPAY  xây dựng một nền tảng thanh toán “Tạm giữ” cho phép khách mua hàng hoàn toàn yên tâm sẽ được phục vụ như một “Thượng đế” cũng như không lo bị mất tiền đặt cọc nếu không may đối tác không giao hàng đúng hạn hay không thể hoàn thành cam kết.

COTPAY liên kết với các tổ chức tài chính uy tín được cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tài chính bởi Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Bộ Tài Chính nhằm đảm bảo các giao dịch của khách hàng trên Cotpay thực sự là “An toàn – Minh bạch – Công bằng”.

Toàn bộ số tiền giao dịch trên Cotpay được tạm giữ tại Ngân hàng mà khách hàng mở tài khoản hoặc thông qua các đơn vị “Trung gian thanh toán” được cấp phép hoạt động. Cotpay tuyệt đối không giữ bất cứ số tiền nào của Quý khách trên nền tảng Cotpay.

Hình thức thanh toán: COTPAY đã, đang tiếp tục hợp tác với các tổ chức tài chính nhằm liên kết mọi tổ chức tài chính thông qua nền tảng thanh toán Cotpay giúp khách hàng được giao dịch thuận lợi nhất với chi phí thấp nhất (giảm khoảng 60-70% phí so với hiện tại).

Các hình thức thanh toán trên Cotpay gồm: Ví điện tử; quét mã QR Pay; thanh toán qua thẻ ATM; thanh toán bằng chuyển khoản, VietQR và thanh toán bằng thẻ Visa/Master/JCB.

Các vấn đề trong giao hàng và thu hộ COD là gì:

Vấn đề với các Shop bán hàng:

 • Tỷ lệ Boom hàng cao (Hiện nay tỷ lệ boom hàng giao động từ 5-20% tùy từng lĩnh vực).
 • Không biết được lịch sử giao dịch của khách? Nên phải chấp nhận rủi ro Ship cho toàn bộ khách hàng và đồng thời gánh chịu rủi ro Boom hàng lớn.
 • Tiền hàng thu hồi quá lâu (Thời gian Shop lấy đưọc tiền hàng từ 3-30 ngày, tùy theo thỏa thuận với đơn vị Logistic)
 • Mất thời gian đối soát, thời gian đi lấy tiền của mình về.
 • Khả năng quay vòng vốn chậm do bị đọng vốn tại đơn vị Vận chuyển
 • Rủi ro bị đánh tráo hàng hóa có giá trị thu hộ cao.(Việc thu hộ COD thể hiện giá trị thu hộ nên với nhưng đơn giá trị COD lớn thì rủi ro bị tráo hàng là cao hơn).
 • Rủi ro khi doanh nghiệp Vận chuyển phá sản, lúc đó toàn bộ tiền COD của shop có nguy cơ mất trắng.
 • Phí thu hộ COD cao

Vấn đề với các Khách mua hàng:

 • Làm sao để biết rõ liệu Shop bán hàng có chuẩn không?
 • Tiền hàng đòi có được không nếu mình đã trả tiền rồi mà hàng nhận được quá tệ?
 • Làm sao để mình luôn được phục vụ nhiệt tình như lúc đặt hàng và trả tiền?

 

Thấu hiểu nỗi lo của các bên tham giam giao dịch, chúng tôi đã xây dựng một giải pháp nhằm khắc phục triệt để các tồn tại trên trong các giao dịch Thương mại điện tử.

 

Chúng tôi gọi đó là Giải pháp COT – Cash on Time

COT:  Là một giải pháp sử dụng ví điện tử (và các công cụ thanh toán khác) để thanh toán theo mô hình thanh toán tạm giữ; nghĩa là khách hàng nạp tiền vào Ví điện tử có trên thị trường, và sẽ bị trừ tiền mua hàng ngay khi xác nhận mua hàng; số tiền hàng này được tạm giữ lại trên Ví điện tử mà khách hàng sử dụng và sẽ chỉ chuyển tới Bên Bán khi Bên mua đồng ý “Thanh toán”. Nếu Bên Mua từ chối nhận hàng thì Tiền hàng sẽ được chuyển hoàn lại Ví của Bên Mua ngay sau khi Bên Bán đồng ý nhận lại  hàng.

Khách hàng nhận được hàng khi thanh toán thì số tiền sẽ được chuyển thẳng tới ví của người bán. Không qua khâu thanh toán trung gian là các đơn vị Vận chuyển.

Lợi ích sử dụng dịch vụ thanh toán trên COTPAY

 1. Phí thu hộ rẻ hơn so với truyền thống lên tới 80%
 2. Thu tiền ngay; Khách hàng nhận hàng và thanh toán tiền là ví của Shop kêu ting ting.
 3. Hàng giao không đúng, khách trả lại hàng và lấy lại tiền luôn.
 4. Không mất thời gian đối soát công nợ, thời gian đi lấy tiền.
 5. Quay vòng vốn nhanh, tiền về túi rồi thích làm gì thì làm
 6. Không lo boom hàng
 7. Không phải lo khi đơn vị thu hộ COD phá sản, họ phá sản là việc của họ vì tiền trong túi mình rồi.
 8. Giảm thiểu rủi ro tráo hàng trong quá trình vận chuyển. Họ có biết hàng hóa là hàng có giá trị bao nhiêu đâu mà tính tham, không thu hộ COD thì không biết giá trị hàng hóa.
 9.  Người mua và người bán hàng có thể tra cứu lịch sử giao dịch của đối tác
 10.  Quản lý thông tin mua hàng và quản lý khách hàng dễ dàng.

 

Mô hình Giao dịch - Giao hàng và thanh toán COT:

B1: Với Giao dịch: Bên Mua tìm hàng hóa mình cần trên Internet hoặc qua giới thiệu, thỏa thuận với Bên Bán về giá cả và điều kiện mua hàng.

B2: Bên Bán gọi đơn vị Giao Vận lấy hàng và giao hàng (nếu nhờ Giao vận thu hộ  tiền hàng thì gọi là Ship COD truyền thống).

B3: Thanh toán qua COTPAY như mô hình